TIN TỨC GIÁO XỨ - GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG BẾ MẠC NĂM THÁNH KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ BÚNG

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG BẾ MẠC NĂM THÁNH KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ BÚNG

Từ sớm tinh mơ, từng đoàn người hân hoan tiến về nhà thờ Búng- điểm hành hương giáo phận Phú Cường, và cũng chính là quê hương thánh Phêrô Đoàn Công Qúi- một trong 117 vị chịu phúc tử đạo tại Việt Nam, mừng kỷ niệm 30 được phong hiển thánh đã mở ra Năm Thánh Kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam ngày 19-6-2018 và kết thúc vào hôm nay ngày 24-11-2018.
Thánh lễ đồng tế được cử hành long trọng tại nhà thờ Búng do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, cha Tổng Đại diện Simon Nguyễn Văn Thu- cha sở GX Búng, quý Cha Hạt Trưởng, quý cha Bề trên, quý cha trong giáo phận, cùng hiệp nguyện có nam nữ tu sĩ, đại diện các dòng tu, khoảng 3000 tín hữu trên sân nhà thờ trong khí lạnh, mưa bay nhưng rất sốt sắng tham dự thánh lễ mừng kính Các thánh Tử Đạo Việt Nam.

Dẫu trăng trối gông cùm tù rạc
Chốn ngục hình xiềng tỏa tư bề
Miễn vui lòng cam chịu một bề
Cho trọn đạo trung thành hiếu tử
(Thánh Phêrô Đoàn Công Qúi)
Đức cha Giuse nhấn mạnh trong bài giảng lễ: qua thư thánh Phaolô gửi tín hữu Côrintô xác quyết con người vốn yếu đuối bất toàn nhưng trong tình yêu Thiên Chúa, các thánh Tử Đạo đã kiên vững đức tin, lấy cái chết minh chứng; các Ngài đã theo chân Chúa Giêsu Đấng hiến mình vì nhân loại trên thập giá để cứu chuộc nhân loại.
Con người có sinh thì có tử, có cái chết vinh quang như các thánh Tử Đạo, như sự hy sinh thầm lặng cao quý cho việc Loan báo Tin Mừng Nước Trời của bao người, nhưng cũng có cái chết vì sống thờ ơ, nguội lạnh đã xa đàng nhân đức và nhất là cái chết của những người sống trong tội lỗi. Năm Thánh Kính Các Thánh Tử đạo sắp trôi qua nhưng các Ngài sống mãi trong lòng Giáo Hội, cho những người tin theo Đức Giêsu Kitô, như những hạt lúa mì gieo xuống đất bị mục nát để vươn mầm sống sinh nhiều bông hạt. 
Kính múc nguồn ơn Thánh, chúng ta noi gương các thánh Tử Đạo tại Việt Nam- qua lời chuyển cầu của thánh Phêrô Đoàn Công Qúi- người con ưu tú của giáo phận Phú Cường biết hy sinh, vươn cao trong tình bác ái, để mỗi người cùng hướng về ơn phúc từ trời cao, cho mùa lúa chín vàng bội thu rực rỡ trên cánh đồng truyền giáo.
Phần dâng lễ, cộng đồng tín hữu cùng cầu nguyện cho Hội thánh Công giáo, cho Đức Thánh Cha Phanxicô, các đức Giám mục và Linh mục, cùng quý tu sĩ sống đời thánh hiến, các tín  hữu và nhất là những người trẻ kiên vững niềm tin, sẽ là chứng nhân anh dũng Nước trời.
Phần Rước lễ, mọi người yêu mến Chúa Giêsu và ao ước được sống trong sạch, ngày ngày tham dự thánh lễ, để luôn có Chúa đồng hành trên bước đường đi tới .
Sau phần hiệp lễ, cha Simon đại diện giáo dân giáo xứ Búng cảm ơn Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ, quý bà con đã cùng chung tay chung sức cho những ngày hành hương, đêm diễn nguyện và thánh lễ hôm nay thêm phần long trọng và tốt đẹp.
Kính múc nguồn ơn thánh, mọi người cúi đầu đón nhận phép lành Toàn Xá từ tay Đức cha Giuse - đại diện cho vị chủ chăn nhân lành là Đức Giêsu Kitô con Thiên Chúa hằng sống hằng hữu đến muôn thưở muôn đời- trong niềm tin yêu.
Thánh lễ trong mưa bay, có gió nhẹ, nhưng thật dịu dàng ấm cúng trong tình yêu Thiên Chúa, mọi người hôn xương thánh Qúi, cùng chào mừng nhau, chụp hình lưu niệm và ra về lúc 11g00
Thánh lễ kết thúc, những cánh hoa sao đưa nhẹ trong gió, tiễn những đoàn xe nối nhau về muôn lối. Xin Các Thánh Tử Đạo ban phúc trên quê hương đất nước chúng con, cho thế giới nhiều người biết Chúa và nhất là các tín hữu luôn vui tươi đón nhận thánh ý Chúa trong cuộc đời, rắc gieo Tin Mừng nơi nơi, để Nước Chúa hiển trị muôn đời.

BÀI VIẾT CÙNG MỤC