TIN TỨC GIÁO XỨ - THÁNH LỄ HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG GIÁO XỨ BÚNG CẦU NGUYỆN CHO ÔNG BÀ TỔ TIÊN

THÁNH LỄ HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG GIÁO XỨ BÚNG
CẦU NGUYỆN CHO ÔNG BÀ TỔ TIÊN
Thánh lễ mùng 5 Tết- kính nhớ ông bà tổ tiên được cử hành tại đất thánh Búng lúc 9g30 ngày 9-2-2019 do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu, cha phó Giuse Lê Anh Hùng, cha Titô Nguyễn Minh Nhường, quý cha đồng hương cùng bà con giáo dân gốc Búng cùng dâng lên Chúa lời nguyện xin cho một năm mới an khang. Cùng tham dự ngày lễ nầy có chính quyền địa phương và ban Hội Tề Đình Thần Hưng Định cùng chung niềm vui, nhớ về Tổ Tiên trong ngày đầu năm.

Đất thánh Búng rộn ràng những cành hoa khoe sắc, hoa hồng, hoa vạn thọ chen lẫn với màu hoa tím lay lay trong gió theo nén hương trầm nhớ lại kỷ niệm đã qua.
Nhớ về ông bà tổ tiên, người dân Búng tự hào vì từ xa xưa ông cha đã có mặt tại đây một lòng vì Chúa kính tin, sản sinh bao người tín hữu. Dân trong vùng, có người đã xa xứ, có người về với Chúa, có người ăn nên làm ra nhưng cũng có người thất bại. Trong ngày xuân tề tựu về nơi an nghỉ của tổ tiên ông bà thắp nén hương thơm nhớ về tổ tiên, dâng công sức hèn mọn của mình cầu cho các đẳng linh hồn. 
Trong bài giảng Cha Titô nhấn mạnh: nhờ ai ta được sinh ra, được nuôi dạy lớn khôn, sống với điều hay lẽ phải. Công ơn cha mẹ ví tựa biển trời, trong những ngày Tết tuy tất bật vội vàng, dường như thời gian trôi nhanh hơn với bao mối quan hệ giao tiếp, nhưng chúng ta đã đến đây tưởng nhớ và cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, giữ gìn truyền thống bao năm là một nghĩa cử cao đẹp.
Mọi người cùng dâng lên Chúa lời nguyện xin cho ông bà cha mẹ được an vui, mạnh khỏe; xin Chúa thứ tha lỗi lầm cho những người đã ra đi mau hưởng phúc thiên đàng.
Sau thánh lễ, quý cha, quý tu sĩ, bà con giáo dân và khách mời, cùng quay về hội trường nhà thờ Búng dùng cơm trong tình thân thương và ra về trong không khí xuân đang bừng tươi giữa muôn loài. Xin tạ ơn Chúa đã cho chúng con mùa xuân thật ý nghĩa, mùa xuân có những điều rất riêng, trọn vẹn và có những điều vẫn chưa làm được cần phải gắng sức hơn nữa trong năm mới. Xuân cứ tiếp đến và không bao giờ muộn màng bởi Chúa vẫn luôn là mùa xuân tươi mới của chúng con.
BÀI VIẾT CÙNG MỤC