TIN TỨC GIÁO XỨ - GIÁO XỨ BÚNG: HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG - THÁNH LỄ KÍNH NHỚ TỔ TIÊN ÔNG BÀ

GIÁO XỨ BÚNG: HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG - THÁNH LỄ KÍNH NHỚ TỔ TIÊN ÔNG BÀ
Dù ai đi sớm về trưa
Nhớ ngày Giỗ Tổ (5/1) nắng mưa cũng về
Xuân về nồng ấm tình quê
Thương cha nhớ mẹ chẳng nề xa xôi


Thánh lễ kính nhớ Tổ Tiên ngày mùng 5 Tết lúc 9g ngày 30-1-2020 do cha Titô Nguyễn Minh Nhường chủ tế, quý cha đồng hương, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu, quý cha phó đồng tế, trong bầu khí dạt dào tình cảm giữa người đang sống và người nằm xuống tại đất thánh Búng.
Hiện diện hôm nay có ông Trưởng tộc thân thương Vincentê Nguyễn Văn Thơi, quý Tu sĩ, Ban hội tề Đình thần Hưng Định, chính quyền phường Hưng Định, cùng đông đảo bà con xa gần về Tết thăm ông bà. Khói hương thành kính trước mộ tổ tiên Ông Nguyễn Thới Bình (thân phụ của Bà Hưng ông Định) tên của phường Hưng Định ngày nay.
“Nơi đây ơn huệ chứa chan
Chính là cuộc sống Chúa ban muôn đời”
( Tv 133,1)
Bà con lương giáo cùng dự lễ sốt sắng, cùng hiệp nguyện cầu cho quốc thái dân an, ấm no, hạnh phúc. Trong bài giảng lễ, cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm nhắc nhở: Suối có nguồn, chim có tổ, con người có tổ tiên. Hình ảnh cây chuối được gởi lên, mỗi cây sinh có một quày, thân chuối oằn xuống cho cây chuối con mọc lên tươi xanh. Con người có sinh có tử, thế hệ này ra đi, thế hệ khác tiếp nối nhưng chính Thiên Chúa là căn nguyên nguồn cội. Trong thánh lễ hôm nay chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, Người đã Phục sinh từ cõi chết cho chúng ta sự sống; tri ân các bậc tiền nhân, các vị thừa sai đã gieo trồng đức tin, các ThánhTử Đạo đổ máu đào minh chứng cho niềm tin Kitô giáo và cho chúng ta những người đang sống, thực thi bác ái, hy sinh hãm mình, hiệp cùng các thánh thông công cầu cho cha mẹ, anh em, ông bà thân yêu, cùng các đẳng linh hồn mau về hưởng phước thiên đàng.
Về  đây nghe tiếng nói quê hương, nhớ tiếng cha mẹ khuyên dạy lúc còn sống, để thấy đường đời trăm nẻo nhưng chỉ có Chúa mới đem lại sự bình an đích thực cho tâm hồn.
Về đây, nhìn thấy thánh giá tháp chuông in bóng trên nền trời xanh biếc, thánh giá Phục sinh trước nhà Vượt qua, và trên mỗi ngôi mộ; thánh giá trên vai của từng người cố sống đẹp, sống tốt trong năm mới. Dù cho cuộc sống vô thường, những cành mai vẫn nở cho tình yêu thương dạt dào nơi con tim, biết rung động, biết thụ cảm trước mênh mông đất trời, cùng cảm tạ Thiên Chúa đã ân ban cho chúng ta nhìn ngắm thiên nhiên tươi đẹp trong mùa xuân mới 2020.
Cha Titô đại diện Ban tổ chức buổi họp mặt đồng hương chân thành cảm ơn cha sở Simon, quý cha phó, quý cha đồng hương, ban Hội Tề Đình thần Hưng Định và chính quyền địa phương đã làm cho mỗi người hiện diện cảm thấy giáo xứ Búng đạo đời rất hòa đồng, thân thiện, cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc; sau đó cha mời mọi người về Hội trường nhà thờ Búng dùng cơm chung vui đầu năm, cùng nhau bắt tay, thăm hỏi, và chúc xuân trong tình thương mến!

Maria Nguyễn

BÀI VIẾT CÙNG MỤC