GIÁO XỨ - GIÁO XỨ BÚNG MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH 2021

GIÁO XỨ BÚNG MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH 2021

Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm 2021, muôn cõi lòng nô nức mừng Chúa sinh ra đời, niềm hy vọng của những tâm hồn đau khổ, nhìn thấy Chúa Giáng sinh thấp hèn trong máng cỏ hang lừa, Chúa cũng chịu khổ như thế nhân. Chúa đến, xua tan bóng đêm lạnh lẽo để mọi người nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.
Và đêm nay nhắc lại một đêm xưa vĩ đại mừng Con Chúa ra đời, với thanh âm réo rắt tiếng hát thiên thần, nơi thánh đường giáo xứ Búng, Đại lễ Giáng sinh được cử hành long trọng lúc 20g00 ngày 24-12-2021 do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu chủ tế, quý cha đồng tế, cùng quý bà con giáo dân dự lễ trong bầu khí sốt mến.
Mọi người cùng hiệp dâng lên Chúa tình yêu với cả lòng mến, Chúa đến làm bạn hữu và đang sống giữa chúng ta, trong những ai thực thi bác ái đến với những người đau khổ, nghèo hèn, bệnh tật. Chúa ngang qua chúng ta, những ai liên lỉ cầu nguyện, xin mỗi ngày trở nên tốt hơn; tâm hồn có Chúa như ngọn gió lành bừng tươi sức sống và đem niềm vui lan tỏa cho người khác.
Đêm nay không tưng bừng như mọi năm vì đại dịch Covid nhưng tình Chúa đã thấm sâu vào trái tim, rưng rưng những giọt nước mắt, để thấy đau khổ nhẹ nhàng như một chiều mưa bay, ẩn sâu với Chúa hơn và cần Chúa hơn nữa. Mọi người nơi ngôi thánh đường này và những ai dự lễ trực tuyến, cả những người không thể đắm say trong Chúa giờ này vẫn ao ước nhìn thấy ánh sao phương Đông; ánh sao sáng trong lòng một đức tin, một tình yêu, tình mến sắt son. Biết đón nhận và cho đi những điều Chúa trao gửi nơi mỗi người, cho dù đó là thập giá hay vui sướng..
Trong giây phút này, mọi người cùng cất tiếng:
Vinh danh Thiên Chúa trên trời
Bình an dưới thế cho người lòng ngay!
Và chúng con đã đến triều bái Người.BÀI VIẾT CÙNG MỤC