GIÁO XỨ - THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN QUA ĐỜI VÌ ĐẠI DỊCH COVID-19

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN QUA ĐỜI VÌ ĐẠI DỊCH COVID-19

Ánh hoàng hôn phủ đều trên vạn vật, đất thánh Búng se lạnh với cơn gió Đông nhè nhẹ, thánh lễ lúc 17g00 ngày 29-11-2021 do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu cử hành cùng với thân nhân những người trong giáo xứ đã chết do dịch Corona. Đây là niềm hiệp thông, cầu nguyện, diễn tả tấm lòng người đang sống với người đã ra đi trong gần gũi, yêu thương.

Bầu khí thiêng liêng rất cảm động, nhất là trong cảnh trời chiều, mọi người cùng cảm nhận được niềm tin trong đoạn Tin Mừng Chúa Giêsu đã cho Lazarô sống lại:" Thầy là Đức Kitô Con Thiên Chúa Hằng sống", bởi Ngài là sự sống và là sự sống lại! Những người này đã ở trong thân xác tươi tắn giờ chỉ còn là hủ cốt tro bụi, cho thấy trần gian chóng qua, không có thành trì nào cho con người cư ngụ vĩnh viễn. Tất cả những người ra đi đều nằm trong trái tim của Hội Thánh, được cầu nguyện hằng ngày trong mỗi giờ của trái đất đang quay. Tuy họ đã rời xa chúng ta, nhưng đã về bên Chúa. 

Mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn trong niềm tin vào Đấng Phục Sinh, Đấng đã chết và đã sống lại, cùng với những kinh nghiệm, những cảm nhận riêng Chúa luôn ở bên ta lúc nguy nan nhất của cuộc đời.

 Hãy biến nỗi buồn thành niềm cậy trông, người sống giây phút hiện tại đẹp nhất, siêng năng cầu nguyện và tỉnh thức luôn, để khỏi sa chước cám dỗ và đứng vững trước mặt Con Người.

 


 

 BÀI VIẾT CÙNG MỤC