TIN TỨC GIÁO HỘI - Thông báo về việc bình thường hoá các sinh hoạt các cử hành phụng vụ và sinh hoạt mục vụ tại Giáo Phận Phú Cường

TÒA GIÁM MỤC PHÚ CƯỜNG
104 Lạc Long Quân, P. Phú Cường,
TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương
ĐT: 0274 383 5968 - Fax. 0274 385 5343
Email: vptgmphucuong@gmail.comToà Giám mục Phú Cường, ngày 08 tháng 5 năm 2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC BÌNH THƯỜNG HÓA CÁC CỬ HÀNH PHỤNG VỤ VÀ SINH HOẠT MỤC VỤ TẠI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


    Kính gửi:
                  - Quý cha,
                  - Quý phó tế, quý tu sĩ, chủng sinh,
                  - và cộng đoàn dân Chúa giáo phận Phú Cường.

    Anh chị em rất thân mến,

    Kể từ ngày 28/3/2020, giáo phận Phú Cường chúng ta tạm ngừng các lễ nghi tôn giáo mang tính cộng đồng tại các giáo xứ, giáo họ và giáo điểm, để cùng với xã hội trong nỗ lực phòng tránh dịch bệnh COVID-19. Tuy không thể quy tụ nơi nhà thờ, nhưng chúng ta đã vận dụng mọi cách thế để sống niềm tin, xây dựng tình hiệp thông và cầu xin Chúa nâng đỡ mọi người trước những đe doạ của dịch bệnh, cũng như cho cơn đại dịch mau chấm dứt.

    Đến nay, qua Thông báo số 177/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ, ký ngày 08/5/2020, chúng ta được biết tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, việc giãn cách xã hội đã được bãi bỏ, các ngành nghề và các hoạt động xã hội khác cũng đã dần trở lại bình thường. Thực hiện thông báo trên, Ban Tôn giáo Chính phủ, qua Văn bản số 304/TGCP-VP, ký ngày 08/5/2020, cũng đã chính thức thông báo cho các tổ chức tôn giáo được hoạt động, sinh hoạt tôn giáo trở lại bình thường.

    Do đó, tôi xin trân trọng thông báo đến quý cha và anh chị em: kể từ thứ Bảy, ngày 09/5/2020, mọi cử hành phụng vụ và những sinh hoạt mục vụ tại các giáo xứ, giáo họ và giáo điểm trong toàn giáo phận Phú Cường trở lại bình thường.

    Tôi cũng xin gửi đến anh chị em vài lưu ý như sau:

    1. Tình hình dịch bệnh tuy cơ bản đã được kiểm soát, nhưng hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị và vắc-xin phòng ngừa, nên việc thực hiện các biện pháp vệ sinh để tránh lây nhiễm vẫn là điều cần thiết.

    2. Từ Chúa Nhật, ngày 10/5/2020, sẽ không còn thánh lễ và các giờ cầu nguyện trực tuyến, nhưng rất mong anh chị em sốt sắng duy trì những buổi cầu nguyện chung trong gia đình.

    3. Xin quý cha trân trọng và nhiệt thành cử hành thánh lễ, ban các bí tích, dạy giáo lý và tổ chức các sinh hoạt mục vụ cho các tín hữu, như một cố gắng bù đắp những thiếu hụt trong thời gian dịch bệnh đã qua.

    Xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh cả Giuse, gìn giữ và ban ơn bình an cho quý cha và toàn thể anh chị em.

 

(Ấn ký)
+ Giuse Nguyễn Tấn Tước
Giám mục giáo phận Phú Cường

BÀI VIẾT CÙNG MỤC