TIN TỨC GIÁO XỨ - GIÁO XỨ TÂN THÔNG, GIÁO XỨ DẦU TIẾNG, CỘNG ĐOÀN PHANXICÔ VIỆN TU HÀNH HƯƠNG KÍNH THÁNH PHÊRÔ ĐOÀN CÔNG QUÍ TẠI NHÀ THỜ BÚNG

GIÁO XỨ TÂN THÔNG, GIÁO XỨ DẦU TIẾNG, CỘNG ĐOÀN PHANXICÔ VIỆN TU HÀNH HƯƠNG KÍNH THÁNH PHÊRÔ ĐOÀN CÔNG QUÍ TẠI NHÀ THỜ BÚNG


Bài Tôn vinh Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam được cha Giuse Nguyễn Phát Tài- cha sở GX Tân Thông - dõng dạc cất lên sau tiếng trống uy hùng.  Mọi người cùng cúi bái thánh Qúi sau một đoạn trường ca dài. Bài hát Xin Các Thánh Tử đạo Việt Nam gương vinh phúc chiếu soi rỡ ràng...kết thúc viếng đài Thánh Qúi, các em Thiếu Nhi Gx Tân Thông xếp thành hai hàng đi vào nhà thờ Búng trong trật tự lúc 9g ngày 18-11-2018

8 chuyến xe buýt đưa cuộc hành hương đến với giáo xứ Búng trong nắng mai tươi hồng, đem lại sự rộn ràng vui tươi cho những tâm hồn yêu mến Chúa.
Trước thánh lễ, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu - cha Tổng đại diên có đôi lời với cộng đoàn hiện diện nơi đây: GX Tân Thông, GX Dầu Tiếng, cộng đoàn Phanxicô Viện Tu trong tràng pháo tay chào mừng. Cha Simon ước mong nơi đất lành, có đặt hài cốt thánh Phêrô Đoàn Công Qúi - người con ưu tú của giáo phận Phú Cường, mỗi người mang một chút thánh về Dầu Tiếng, Tân Thông, về Cộng đoàn để sống đẹp lòng Chúa hơn.
Vũ khúc do các em Thiếu Nhi GX Tân Thông trình diễn đem đến niềm vui cho mọi người, cùng say sưa yêu mến Chúa qua gương hy sinh can trường của các vị anh hùng tử đạo.
Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Phát Tài chủ tế trong sự hiệp nguyện của quý cha, quý thầy, cộng đoàn dân Chúa qua tiếng hát bay cao. Một Thiên Chúa sống động được diễn tả trên bàn tiệc thánh cùng dâng lời cảm tạ, chúc tụng và bẻ bánh trao cho các môn đệ cầm lấy mà ăn, cùng uống với Thầy Chí Thánh, người đã bỏ mạng hy sinh trên Thánh giá để cứu lấy nhân loại.
Cha Giuse nhấn mạnh Các thánh tử đạo không tự tìm lấy cái chết, nhưng vui lòng chịu chết vì đức tin. Thánh Qúi dù đã được trốn thoát nhưng thấy những người khác vì mình bị liên lụy, ngài đã can đảm đối diện với quan quân, lấy máu làm chứng cho đức tin- tin một Thiên Chúa hằng hữu. Trong ơn Thánh Thần, các thánh tử đạo thêm sức  mạnh bình thản trước cái chết và nay được triều thiên vinh phúc.
Phần dâng lễ vật, mọi người cùng hiệp nguyện cho Hội Thánh, cho Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Giám mục và Linh mục được vững vàng đức tin, sự khôn ngoan và thánh thiện để các ngài chăn dắt đoàn chiên Chúa trên đường lữ thứ trần gian.
Cộng đoàn dân Chúa cùng cầu nguyện cho những người bệnh hoạn đau yếu, khó khăn, chưa đến được nơi đây nhưng có lòng ao ước được bình an thơi thới; cho đất nước an hòa, gia đình êm ấm, mọi người cùng chung sức, chung lòng xây dựng Nước Chúa.
Thánh lễ kết thúc với Ơn Toàn Xá, bà con giáo dân tiến lên hôn xương thánh với niềm thành kính. Đoàn hành hương ra về với phần quà bánh được GX chuẩn bị sẵn trên xe. 
Giáo xứ Tân Thông đã có thánh đường mới và trong giai đoạn cuối để hoàn thành. Giáo xứ Dầu Tiếng công trình xây dựng nhà thờ còn đang tiếp tục giai đoạn 3. Xin Thiên Chúa nguồn ân sủng qua lời chuyển cầu của các thánh tử đạo tại Việt Nam ban ơn cho giáo xứ Tân Thông, giáo xứ Dầu Tiếng mọi điều kiện thuận lợi để dân Chúa ca tụng ngợi khen danh Chúa đến muôn đời! 

BÀI VIẾT CÙNG MỤC