TIN TỨC GIÁO XỨ - THÁNH LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN NỮ TU MARGARITA NGUYỄN NGỌC UYỂN VÀ NỮ TU ANÊ LÊ THỊ HỒNG NHUNG

THÁNH LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN NỮ TU MARGARITA NGUYỄN NGỌC UYỂN VÀ NỮ TU ANÊ LÊ THỊ HỒNG NHUNG
Thánh lễ vĩnh khấn của dì Margarita Nguyễn Ngọc Uyển, dì Anê Lê Thị Hồng Nhung- Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm  được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế tại Hội Dòng vào sáng ngày 16-9-2019. 
Hôm nay lúc 9g ngày 18-9-2019 hai dì Vĩnh khấn về quê hương Búng cảm tạ hồng ân Thiên Chúa cùng với cha mẹ, thân nhân, ân nhân, quý dì Hội dòng. Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Nguyễn Công Danh chủ tế, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu, cha phó Giuse Lê Anh Hùng, cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm cùng đồng tế trong bầu khí sốt sắng. 
Ở nơi Thánh giá, hẵn các dì chấp nhận thiêu đốt, tiêu hao để truyền hơi ấm cho mọi người. Mỗi khi nhìn lên bàn thờ, cánh tay Chúa giang ra, người ta đóng đinh vào nhưng cùng lúc ấy một tình yêu tỏa sáng.
Thầy Giêsu đã đem ngọn lửa mến đến cho thế gian và các dì  đã chọn Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí con.
Bước vào đường Thánh giá khó khăn, nguy nan, thế nhưng bao người đã đổ máu đào minh chứng cho niềm tin vào Đức Kitô. Dù có cứng rắn thế nào cũng sẽ tan chảy bởi sức mạnh tình yêu, sức mạnh ấy  giúp mọi người không sống trong thất vọng.
 Bởi có một tình yêu, tình yêu lạ lùng như thế đó rất bao la hơn đại dương kia, sóng ru hát câu tình ca. Chúa thương con nhiều đang khi con còn trong bóng tối, đang khi con là thân yếu đuối. . .
Cộng đòan hiệp dâng thánh lễ sốt sắng, cùng dâng lên hai dì Magarita và Anê được trung thành với ơn gọi thánh hiến mãi mãi. Cùng cầu nguyện cho ơn gọi được triển nở như lòng Chúa mong ước, bởi Chúa thương nhìn đến tôi tớ một tình yêu thẳm sâu.
Sau phần hiệp lễ,  dì Magarita và dì Anê dâng lên qúy cha bó hoa tươi thắm với lòng biết ơn; quý cha vì tình thương đến hiệp dâng thánh lễ và xin quý cha tiếp tục cầu nguyện cho hai dì cũng như cho Hội dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm. Hai dì rất cám ơn cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục để các dì lớn lên trong chiếc nôi hạnh phúc được làm con Chúa, được sự hướng dẫn của quý cha, sự giúp đỡ của quý thân nhân và  để có được sự tốt đẹp hôm nay là ân nghĩa của bao người trong ơn thánh Chúa.
 Ước mong phúc lành của Chúa vẫn ở mãi cùng quý dì trên hành trình đức tin, cùng bước theo Giêsu - Đấng hiến mình để cứu rỗi nhân loại.BÀI VIẾT CÙNG MỤC