TIN TỨC GIÁO XỨ - GIÁO XỨ BÚNG HÂN HOAN MỪNG LỄ GIÁNG SINH

GIÁO XỨ BÚNG HÂN HOAN MỪNG LỄ GIÁNG SINH
Đêm Giáng sinh, đêm hồng phúc, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, đem bình an cho nhân loại.Văn nghệ Mừng Chúa Giáng sinh tại Giáo xứ Búng, được tổ chức vào đêm 21-12-2019 bừng lên niềm vui qua những vũ khúc, hợp ca, kịch nghệ và có những ca sĩ khách mời khiến muôn lòng nô nức vì Giáng sinh đã đến thật gần!

Và đêm nay, nhắc lại một đêm xưa vĩ đại khắp bốn phương đều cất tiếng ca mừng, nhất là cho những ai dọn mình sẵn sáng chờ Chúa đến. Từ cổng thánh đường bà con giáo dân và lương dân đều ăn mặc chỉnh tề đón Noel, lúc 19g30 ngày 24-12-2019, diễn nguyện Giáng với chủ đề: "Hiệp Thông Loan Báo Tin Mừng" hướng lòng mọi người đến thánh lễ Đêm Mừng Chúa Giáng Sinh.


Lúc 21g00, thánh lễ do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu và quý cha phó cùng đồng tế trong bầu không khí rất đặc biệt, bởi không làm sao diễn tả được vẻ huy hoàng của đêm Giáng sinh, trên bầu trời đêm tinh tú lấp lánh, những bài thánh ca du dương, chia sẻ bao xúc cảm từ muôn cõi lòng hướng về hang đá đơn sơ khó hèn, hình ảnh của một gia đình thánh.

Tiếng "Allêluia" vọng vui và réo rắt trong tiếng hát của muôn thiên thần báo tin Thiên Chúa giáng trần "Này đây một trinh nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta". Đấng cứu tinh sẽ giải thoát con người khỏi tội, khỏi bao nỗi sợ hãi. Vầng đông từ cao thẳm đến viếng thăm dân Người! 
Thánh lễ kết thúc trong sự xúc động và hân hoan của muôn cõi lòng, sân nhà thờ Búng đông nghịt người và khắp nơi trên thế giới cùng chung niềm vui Giáng Sinh.
   


BÀI VIẾT CÙNG MỤC