TIN TỨC GIÁO XỨ - Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt về dâng lễ tại giáo xứ Búng

Lúc 08 giờ 00 sáng Chúa Nhật, ngày 19/08/2012, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt, Sứ thần Tòa Thánh tại nước cộng hòa Costa Rica, về dâng thánh lễ trọng thể nhân dịp 354 con em của giáo xứ lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Bao đồng và rước lễ lần đầu.

Đây là lần thứ 5 Ngài về thăm quê hương, trước đó là các năm 1994, 2005, 2007, 2010, và là lần thứ 4 Ngài về giáo xứ Búng ban bí tích Thêm Sức cho con em của giáo xứ.

Đôi Dòng Cảm Nhận.

Hôm nay nhà thờ Búng được trang trí rất đẹp với cờ phướn, thảm hoa trải dài từ cổng vào đến tiền đường nhà thờ, hai hàng người của các ông bà trong các hội đoàn và các em thiếu nhi để chào đón Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt , một người Cha thân thương vừa từ xa trở về nhà. Con viết “ một người cha” để nói lên tình cảm chung của tất cả mọi người dành cho Ngài, một vị mục tử nhân hậu và khiêm tốn. Thật vậy, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt luôn dành cho giáo xứ Búng một tình cảm yêu thương đặc biệt, như tình cảm của một người cha dành cho đàn con bé nhỏ. Nhớ lại mỗi chuyến Ngài về thăm quê hương, là mỗi lần, dịp này hay dịp khác, Ngài đều sắp xếp thời gian về thăm giáo xứ Búng để dâng lễ cho bà con giáo dân tại đây.

Thánh lễ hôm nay có rất đông con em của giáo xứ được Rước lễ lần đầu, Thêm sức và Rước lễ trọng thể. Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt chủ tế và cử hành các nghi thức cách trọng thể.

Cuối thánh lễ, các em thiếu nhi hát vang bài “Cám ơn” để tỏ lòng biết ơn đối với Ngài. Sau phần đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ dâng lời cám ơn. Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt cũng có đôi lời tâm tình giới thiệu về đất nước Costa Rica, nơi ngài đang làm Sứ Thần Tòa Thánh tại đó như: một đất nước xinh đẹp với 92% dân số là Công giáo, một đất nước cũng sùng kính Đức Mẹ và có nhiều điểm tương đồng Việt Nam và là một quốc  gia không có quân đội,vv. Ngài cũng cám ơn các em nhỏ đã hát cho Ngài nghe bài “Cám ơn”, bài hát mà lúc thiếu thời Ngài cũng hay hát nhưng bây giờ thì không nhớ hết lời , ngài khiêm tốn nhờ anh chị giáo nào biết lời, chép lại để Ngài hát cùng với các em.

Thánh lễ kết thúc, Ngài cùng chụp hình với các linh mục, tu sĩ, các ông trong Hội đồng mục vụ giáo xứ và các em thiếu nhi. Đông đảo anh chị em giáo dân tham dự thánh lễ, nhân dịp này cũng xin được chụp hình chung với Ngài,. Hết nhóm này đến nhóm khác cho đến khi chỉ còn vài người lác đác rời khỏi nhà thờ. Lúc này đã là 10 giờ 30 phút, nghĩa là Ngài đã làm việc liên tục hơn hai giờ. Đây là một hình ảnh hiếm thấy!.

Con cảm nhận chắc hẳn Ngài cũng mệt lắm, nhưng điều đó không thể hiện trên khuôn mặt của Ngài, mà thay vào đó là nụ cười hiền hậu thường trực trên môi. Hình ảnh đó của Ngài làm cho con thấy thấp thoáng hình bóng của Chúa Giêsu đang ngự trị nơi đây để yêu thương và nâng đỡ chúng con.

Trong tâm tình biết ơn và kính trọng. Kính chúc Đức Tổng Phêrô luôn được hồn an xác mạnh và tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa.

Sanh Quới


Một vài hình ảnh
BÀI VIẾT CÙNG MỤC