TIN TỨC GIÁO XỨ - Giáo xứ Búng: Thánh lễ cầu cho bệnh nhân


Ngày 11/02/2014, lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức – ngày Quốc tế bệnh nhân, giáo xứ Búng đã long trọng cử hành Thánh lễ tại Hang Đá Đức Mẹ để cầu nguyện cho các bệnh nhân trong giáo xứ. Thánh lễ đồng tế do Cha sở Micae Lê Văn Khâm chủ sự cùng với hai Cha phó. Đông đảo người bệnh, người cao tuổi đã đến tham dự Thánh lễ.

Ngay từ 17 giờ 30, nhiều giáo dân lớn tuổi, người bệnh (người lớn và trẻ em) đã đến khuôn viên trước Hang Đá Đức Mẹ Lộ Đức chờ dự Thánh lễ và đọc kinh.

18 giờ, đoàn đồng tế với Thánh giá, đèn hầu do Cha sở Micae chủ sự rước Thánh Thể ra Hang Đá Đức Mẹ để bắt đầu Thánh lễ.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Micae đã nhắc lại sự cố Lễ Đức Mẹ Lộ Đức được Đức Pio X chuẩn nhận và đưa vào lịch Phụng vụ từ năm 1907, ấn định ngày 11.02, ngày đầu tiên Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức. Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân được Đức cố giáo hoàng Gioan Phaolô II sáng kiến và ấn định vào ngày 13.05.1992. Kể từ khi Đức Mẹ tỏ mình cho thiếu nữ Bernadetta từ ngày 11.02.1858 tính đến thời điểm 19.07.2013, Giáo quyền công nhận phép lạ thứ 69 tại Lộ Đức.

“Những đau khổ, tật bệnh được Mẹ chữa lành qua quyền phép của Thiên Chúa, thì hôm nay Mẹ Maria làm lại điều đó với chúng ta. Miễn là chúng ta tin một cách mạnh mẽ. Miễn là chúng ta theo Mẹ và với sự hướng dẫn đúng đắn của Mẹ, chứ không phải theo ý của chúng ta. Đừng bao giờ bắt Chúa phải theo ý của chúng ta, mặc dù tất cả chúng ta có đủ mọi lý do để đến với Mẹ. Mỗi người là công trình sáng tạo của Thiên Chúa và được uốn nắn giống hình ảnh của Thiên Chúa. Vì vậy, khi đau ốm, bệnh tật chúng ta đừng nản lòng, đừng lấy cớ bệnh để chúng ta xa Chúa. Mà chính trong phút đau bệnh, yếu đuối, tội lỗi đó, chúng ta cần đến Chúa và chúng ta cầu nguyện, Chúa mới quan tâm chăm sóc chúng ta.

Với vai trò là trung gian chuyển cầu, Mẹ biết trước những khốn khó lo âu của con người, già cả, bệnh tật, đói nghèo và tội lỗi của gia đình và bản thân mỗi người chúng ta. Lễ Đức Mẹ Lộ Đức giúp chúng ta ta xác tín rằng, Mẹ vẫn hiện diện trong đời sống đức tin của chúng ta, để khi đối diện với âu lo ngặt nghèo, khổ đau bệnh tật chúng ta cầu xin Mẹ dẫn dắt.

… Chúng ta phải tăng cường đức tin và đặt niềm hi vọng vào Đấng Cứu Thế. Đấng đã đi trước, đã mang những đau bệnh dấu vết của con người và được chữa lành qua chính Thập Giá, qua chính Màu Nhiệm Phục Sinh của Đức Kitô… Mẹ Maria là người tiếp tục công trình của Thiên Chúa trong nhân loại.”

Ngay sau nghi thức Dâng lễ, các Cha đã tiến hành xức dầu cho các bệnh nhân, người già yếu, tật bệnh.

Trong nghi thức Kết lễ, cộng đoàn đã cùng nhau rước kiệu Thánh Thể quanh nhà thờ và nhận phép lành từ Thánh Thể.

Thánh lễ kết thúc lúc 20 giờ. Toàn thể cộng đoàn nhận các chai nước đã được làm phép và chuỗi Mân côi.

Bài và ảnh: Đông Thái (Caritas Phú Cường) 


BÀI VIẾT CÙNG MỤC